PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐỒNG HỒ VERSACE VÀ ĐỒNG HỒ VERSUS

Versace là một trong những cái tên không còn xa lạ gì đối với các tín đồ sành điệu đam mê phong cách thời trang táo bạo và khoa trương, kết hợp cùng các yếu tố thiết kế được thần thoại hóa của Hy Lạp, mang đến một đẳng cấp khác biệt và “rất riêng” của nhà mốt Ý. Bên cạnh các sản phẩm mũi nhọn như trang phục, túi xách, nước hoa hay nội thất, thì Versace còn khiến giới mộ điệu mãn nhãn với các bộ sưu tập phụ kiện độc đáo của mình, trong đó có khăn choàng, mắt kính, trang sức và đặc biệt là đồng hồ đeo tay. 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐỒNG HỒ VERSACE VÀ ĐỒNG HỒ VERSUS

Xem tổng hợp các mẫu đồng hồ Versus chính hãng tại DWatch

SỰ KHÁC NHAU GIỮA ĐỒNG HỒ VERSACE VÀ ĐỒNG HỒ VERSUS

Đồng hồ Versace là một cuộc chơi không có hồi kết của các tín đồ thượng lưu, nơi mà mỗi một thành phần của nó đều mang đậm dấu ấn của đế chế thời trang Milan: từ biểu tượng Medusa nổi bật trên mặt số, các họa tiết Greek Key ấn tượng hay họa tiết Baroque cầu kỳ, cho đến những con đinh tán thể hiện rõ nét thẩm mỹ rock-and-roll và sự rung cảm của tân Punk – nơi truyền cảm hứng và tôn vinh tình yêu của Donatella Versace dành cho âm nhạc. Hết thảy đều tạo nên những con số choáng ngợp trên mức giá xa xỉ của nó. Vậy còn Versus? Đồng hồ Versace và đồng hồ Versus có điểm gì khác nhau?

Versace & Versus: Không chỉ là đồng hồ 

Cho dù cả hai thương hiệu đều liên quan đến thời trang, cụ thể là đồng hồ, quần áo hay các mặt hàng khác, nhưng sự thật là Versace nổi tiếng hơn Versus. Thương hiệu Versus sống dưới cái bóng của người anh cả và ít được biết đến hơn, thậm chí còn là một công ty con của Versace. Và cũng bởi vì điều này, Versus cũng không khiến chúng ta ngạc nhiên khi phạm vi kinh doanh của hãng cũng bao gồm trang phục, túi xách và đồng hồ. 

Được thành lập bởi Gianni Versace

Gianni Versace – người đã sáng lập Versace vào năm 1978, đã cho ra mắt Versus như một nhãn hiệu thời trang khác của Ý vào năm 1989. Mục đích là sản xuất các sản phẩm sáng tạo và đổi mới với nhãn hiệu này. Các mặt hàng của Versus chứa đựng nhiều sự tinh tế hơn, được tạo ra để theo đuổi các xu hướng mới, thậm chí đột phá hơn các sản phẩm của Versace. 

gianni versace cha đẻ của đế chế thời trang versace
Gianni Versace – Cha đẻ của đế chế thời trang Versace

Nói cách khác, chúng ta có thể xem Versus là người anh em có phần hiện đại hơn, phong cách hơn của Versace. Và cũng giống như Versace, nhãn hiệu thời trang này giờ đây đã được tiếp quản bởi Donatella Versace – em gái của Gianni Versace.

Versus đã từng có một thời gian dừng hoạt động vào năm 2005, nhưng sau đó đã được khởi động lại vào năm 2009 với sự hợp tác của nhà thiết kế người Anh, Christopher Kane. Đồng hồ Versus cũng là một phần của sự hồi sinh đó. 

Xem tổng hợp các mẫu đồng hồ Versus chính hãng tại DWatch

Sự khác biệt giữa Versace và Versus 

Một sự khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất chắc chắn là giá cả của chúng. Đồng hồ Versus có mức giá khiêm tốn hơn nhiều so với đồng hồ Versace. Một chiếc đồng hồ Versus có mức giá phổ biến từ khoảng 7 – 18 triệu VND. Trong khi đó, một chiếc đồng hồ Versace sẽ có giá từ khoảng 19 triệu – trên 200 triệu VND. Thẳng thắn hơn, khi mức giá cao nhất của đồng hồ Versus kết thúc, đây cũng là mức giá thấp nhất của đồng hồ Versace. 

Điểm tương đồng 

Đều có cùng cha đẻ là Gianni Versace, cả hai thương hiệu đồng hồ này chắc chắn phải có một vài điểm giống nhau, chẳng hạn như hình dạng và thiết kế theo hơi hướng thần thoại hóa, họa tiết và cách sử dụng logo trên mặt số, dây đeo. Tiêu biểu như việc đặt biểu tượng Medusa lớn ở giữa mặt số đồng hồ Versace Palazzo Empire và biểu tượng đầu sư tử ở giữa mặt số đồng hồ Versus Brick Lane.

Đối tượng khách hàng

Ai đang thực sự quan tâm đồng hồ Versus? Theo thống kê của một số tạp chí thời trang quốc tế, phần lớn khách hàng quan tâm đến đồng hồ Versus đều khá trẻ tuổi và sành điệu. Điều này rất dễ lý giải, vì đồng hồ nam và nữ Versus đều có màu sắc nổi bật, sang trọng. Những màu sắc này cùng với lối thiết kế hiện đại làm cho chúng trở nên gần gũi hơn với giới trẻ. Ngoài ra mức giá phù hợp của nó cũng là nguyên nhân quan trọng.

đồng hồ versus by versace thời trang cao cấp chính hãng

Trong khi đó, phần lớn những người yêu thích đồng hồ Versace đều là những người có tiền cho đến giàu có và cực kỳ giàu có. 

Chất lượng đồng hồ 

Đến từ một đế chế thời trang danh giá của Ý, cả hai nhãn hiệu này đều có chất lượng tuyệt vời. Sự khác biệt lớn nhất có thể là nguồn gốc bộ máy. Trong khi phần lớn đồng hồ Versace được khẳng định bởi nhãn “Swiss Made” trên mặt số, chứng tỏ chúng sử dụng bộ máy đạt chuẩn Thụy Sĩ, thì đồng hồ Versus chủ yếu sẽ sử dụng máy Nhật. 

Điểm khác biệt đáng lưu ý tiếp theo mà ốp kính của chúng. Không giống như đồng hồ Versace được lắp kính sapphire, đồng hồ Versus sử dụng kính khoáng chống xước kém hơn. 

Nhìn chung, khác biệt về chất lượng nằm ở các chi tiết, độ hoàn thiện và chất lượng của vật liệu được sử dụng. Điều này không có nghĩa là đồng hồ Versus là không tốt. Bởi chúng vẫn giữ được độ bền và hiệu suất ổn định, với một diện mạo thời trang đẹp mắt mà lại có một mức giá dễ tiếp cận hơn nhiều.

đồng hồ versus versace nam chinh hang cao cấp

Thêm bình luận