CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHO NAM TAY NHỎ

Đối với những người đàn ông có cổ tay nhỏ (đường kính 14-17cm), việc chọn lựa được một chiếc đồng hồ nam thường khó khăn hơn so với những người có cổ tay trung bình hoặc lớn, vì đa số các thương hiệu trên thế giới thường cho ra đời những mẫu đồng hồ có mặt và dây đeo khá to. Bởi thế, nếu không chọn đồng hồ cho nam tay nhỏ cẩn thận, cổ tay bạn sẽ giống như bị “nuốt chửng”.

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho nam tay nhỏ

Xem ngay 500+ mẫu đồng hồ nam chính hãng tại DWatch Authentic

CÁCH CHỌN ĐỒNG HỒ DÀNH CHO ĐÀN ÔNG CỔ TAY NHỎ

Đồng hồ đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định phong cách và đẳng cấp người đeo, đặc biệt là nam giới. Tuy nhiên, cùng một chiếc đồng hồ đeo tay , mỗi người sẽ đeo ra mỗi phong cách khác nhau, người đeo đẹp, người không.

36-38 mm là size mặt số đồng hồ nam “thân thiện” nhất với đàn ông có tay nhỏ mà cũng không bị nhỏ như đồng hồ nữ (trên tay một mẫu đồng hồ case 36mm của Rolex)

Đặc biệt, với những người đàn ông có cổ tay quá bé thì việc lựa chọn đồng hồ còn trở nên khó khăn hơn nữa và khiến nhiều người từ bỏ việc đeo đồng hồ vì quá khó để kiếm được một chiếc đồng hồ vừa vặn với cổ tay bé nhỏ của mình.

Để tránh trường hợp này xảy ra, để người yêu đồng hồ có nhiều lựa chọn, chúng ta sẽ cùng khám phá một số mẹo chọn đồng hồ cho nam tay nhỏ rất nhanh và dễ hiểu bên dưới. 

CỔ TAY ĐÀN ÔNG NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ NHỎ?

Mẹo Chọn Đồng Hồ Dành Cho Đàn Ông Cổ Tay Nhỏ Cách Đo Chu Vi Cổ Tay
Trước tiên để xác định kích thước cổ tay, bạn cần dùng thước dây hoặc lấy một sợi dây quấn vòng quanh cổ tay rồi đo lại bằng thước thường để biết chu vi – Nguồn: Đồng hồ Hải Triều

Nếu cổ tay bạn có chu vi:

Dưới 15 cm: Tay bạn thuộc dạng quá nhỏ, nên đeo loại đồng hồ có mặt nhỏ, đường kính không quá 38mm, mặt đồng hồ không quá dày (từ 11mm trở xuống).

Từ 15-17 cm: Tay bạn thuộc dạng nhỏ, phù hợp với những mẫu đồng hồ có đường kính mặt số từ 36-40mm, độ dày vừa phải (từ 12mm trở xuống).

Xem ngay 500+ mẫu đồng hồ nam chính hãng tại DWatch Authentic

NGƯỜI TAY NHỎ ĐEO ĐỒNG HỒ GÌ?

Mẹo Chọn Đồng Hồ Dành Cho Đàn Ông Cổ Tay Nhỏ Mẹo Chọn Đồng Hồ Cho Nam Tay Nhỏ
Tham khảo – Mẹo chọn đồng hồ nam cho cổ tay nhỏ – Nguồn: Đồng hồ Hải Triều

Những người đàn ông có cổ tay nhỏ nên dùng đồng hồ dây da hoặc thay dây da cho dây nguyên bản. Bởi vì dây da tạo cảm giác nhẹ nhàng, đằm tay và phù hợp với cổ tay của họ hơn. Ngoài ra, dây vải cũng là một lời đề nghị rất phù hợp cho người tay nhỏ.

Và nếu bạn sợ đeo dây da dễ hỏng và muốn lựa chọn đồng hồ dây kim loại bền hơn, lúc này ta nên chọn những loại dây lưới, dây có mắt nhỏ, mắt ngắn (bản dây không quá dày hoặc quá rộng). Mặt khác, một số mẫu có thiết kế unisex – trung tính có thể là ý kiến rất hay với bạn.

Đa số mọi người đều chọn cho những mẫu đồng hồ mặt tròn, ngay cả những người có cổ tay nhỏ. Nhưng thực tế, với đàn ông có cổ tay nhỏ thì nên chọn các mẫu đồng hồ mặt hình chữ nhật đứng hoặc hình oval, nó sẽ giúp bạn che lấp đi nhược điểm cổ tay nhỏ của bạn.

Thêm bình luận