7 LƯU Ý NGHIÊM TRỌNG CẦN TRÁNH KHI MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Có những nhầm tưởng vô cùng “vớ vẩn” khi chọn đồng hồ nào ngăn bước chân của bạn đến với những ứng cử viên đồng hồ tốt nhất? Lật mặt chúng ngay để không còn phải vất vả đem hàng đi đổi trả hay ngậm đắng nuốt cay cất xó nhà và tốn thêm một mớ tiền mua đồng hồ mới nữa!

7 LƯU Ý NGHIÊM TRỌNG CẦN TRÁNH KHI MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý NGHIÊM TRỌNG CẦN TRÁNH KHI MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Xem Ngay: 1000+ mẫu đồng hồ chính hãng xách tay tại DWatch

7 LƯU Ý NGHIÊM TRỌNG CẦN TRÁNH KHI MUA ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Chạy theo xu hướng, chọn đại mẫu đắt, vớ bừa mẫu rẻ, nhìn thích mắt thì mua… là những sai lầm khi chọn đồng hồ của chúng ta nhưng điều đó thật sự không nguy hiểm bằng việc Nhầm Tưởng vì ngay từ đầu bạn đã đề phòng và sẵn sàng đổi trả còn nhầm tưởng thì không bởi chúng khiến bạn “chậm” nhận ra sai lầm của mình.

Loại bỏ ngay những nhầm tưởng để chọn đồng hồ thật phù hợp và đúng đắn

Đôi khi mua về xài “kha khá” một thời gian rồi mới ngã ngửa rằng mua nhầm mất rồi, dùng không hợp, dùng không thoải mái … biết bao nhiêu điều không vừa ý nhưng chỉ có thể chậc lưỡi tiếc vì có nơi mua không cho đổi, có nơi hết hạn đổi, có nơi lại không đổi hàng qua sử dụng…

Và ngay bây giờ, chúng ta sẽ lật tẩy 7 Lưu Ý hay gặp nhất khi chọn đồng hồ để có cách chọn đồng hồ tốt thật sự, hết phải “thất” tiền hay ấm ức chỉ trong 5 phút!

Lưu Ý 1: Tôi cứ nghĩ đồng hồ 6 kim là Chronograph!

Quan điểm này hoàn toàn SAI LẦM. Mặc dù phần lớn đồng hồ Chronograph thường có 6 kim nhưng vẫn có nhiều mẫu đồng hồ Chronograph chỉ có 5 kim. Cũng có nhiều trường hợp đồng hồ 6 kim nhưng hoàn toàn không có tính năng Chronograph nào mà chỉ là các chức năng lịch, giây nhỏ, đồng hồ 24 giờ, …

Để nhận biết đồng hồ nào là đồng hồ Chronograph cũng như mức độ đỉnh của từng loại Chronograph khác nhau bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ” tại donghohaitrieu.com.

Lưu Ý 2: Chống nước bao nhiêu mét thì lặn sâu được bấy nhiêu mét!

Ý nghĩ SAI LẦM này sẽ khiến cho mẫu đồng hồ dù đắt hay rẻ của bạn cuốn theo chiều nước luôn. Chỉ có đồng hồ đạt tiêu chuẩn dành cho lặn ISO 6425 mới có thể đeo khi lặn đến độ sâu như chỉ số chống nước của nó.

Đại đa số đồng hồ hiện nay đều chỉ có tiêu chuẩn chống nước thông thường và không thể dùng để lặn

Nếu nhà sản xuất đồng hồ/điểm bán lẻ không công bố cụ thể nó đạt tiêu chuẩn nào, tốt nhất là bạn trước khi cách chọn đồng hồ phải hỏi kỹ hoặc xem như nó chỉ là tiêu chuẩn chống nước thường:

– –  3 ATM (30 m) chỉ chịu nước khi rửa tay, đi mưa nhỏ

– –  5 ATM (50 m) chịu nước khi tắm vòi sen, đi mưa lớn

– –  10 ATM (100 m) có thể dùng khi bơi, chơi thể thao trên mặt nước

– –  20 ATM (200 m) bơi, tắm, lặn sâu không quá 30 m

Lưu Ý: Đồng hồ cơ sai 3-4 phút/tuần, hàng kém chất lượng!

Nếu là chậm 3-4 phút thì đúng là hàng kém chất lượng nhưng nếu nhanh 3-4 phút thì hoàn toàn bình thường đấy nhé. Nếu bạn giữ nguyên ý nghĩ này, bạn sẽ khó mà mua được đồng hồ giá rẻ chất lượng, đồng hồ cơ hoặc đồng hồ cổ, đồng hồ có bộ máy siêu nhỏ rồi.

Độ chính xác của đồng hồ cơ căn cứ vào tần số dao động, phổ biến nhất hiện nay là: 18000 vph, 21600 vph, 28000 vph, 36000 vph… thường thì càng cao càng chính xác và sai số 3-4 tuần chính là tần số 21600 vph (sai số -15 đến +40 s/ngày), rất phổ biến nhờ ưu điểm giá phải chăng + “chính xác”.

Dong-ho-Tommy-hilfiger-co-tot-khong
Đồng siêu sangTourbillon thường chỉ có tần số dao động từ 18000 vph đến 21600 vph

Điều này cũng không có nghĩ là tần số 18000 vph (sai trên dưới 5 phút/tuần) là đồng hồ dỏm, ngược lại tần số này đều là đồng hồ giá chục ngàn đô trở lên, bộ máy tinh tế nghệ thuật, trữ cót cực lâu, kích thước siêu nhỏ, …thấp hơn nữa thì đúng là đồng hồ cổ hơn trăm năm trước.

Sau khi mua về, hãy xem sai số mỗi ngày mà nhà sản xuất công bố và kiểm tra xem đồng hồ có chậm/nhanh hơn con số đó hay không, nếu không như cam kết hãy đem đổi/bảo hành ngay khi còn thời hạn.

Lưu Ý 4: Đồng hồ càng đắt thì càng bền và chính xác!

Không quá đúng! Giữa các mẫu đồng hồ cơ với nhau, đồng hồ quartz với nhau cũng không thể áp dụng quan điểm này. Giá bán của đồng hồ thường dựa vào công nghệ, chức năng, vật liệu, đối tượng sử dụng, thiết kế.

Dễ thấy là đồng hồ chính hãng máy cơ đắt hơn đồng hồ quartz trăm lần vẫn không bền và chính xác được như đồng hồ quartz, một mẫu đồng hồ vàng đắt đỏ không thể bền như thép không gỉ rẻ hơn nhiều lần.

Lưu Ý 5: Đồng hồ Made in China thì là đồng hồ Trung Quốc chứ còn gì nữa!

Không hẳn! Ngoại trừ Thụy Sĩ, Đức, đa số sản phẩm đồng hồ Nhật Bản, đồng hồ Mỹ, đồng hồ châu Âu đều được sản xuất ở Trung Quốc (Made in China) nhằm tiết kiệm chi phí nhân công và mặt bằng nhưng vẫn giữa nguyên các tiêu chuẩn chất lượng và uy tín của mình và không phải là thương hiệu của Trung Quốc.

Bạn hãy hoàn toàn an tâm, cho dù là Made in China, Made in Thailand, Made in Vietnam, … chỉ cần đó là sản phẩm đồng hồ chính hãng của thương hiệu danh tiếng thì chất lượng và uy tín sẽ luôn như cam kết được công bố.

Dong-ho-tommy-hilfiger-cua-nuoc-nao
Chọn đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng phải chọn Swiss Made

Lưu Ý 6: Đồng hồ thể thao nào chả nồi đồng cối đá!

Khá nghiêm trọng khi nhiều người cho rằng mua đồng hồ thể thao về là tha hồ chơi đủ loại hoạt động. Nên nhớ đồng hồ thể thao cũng có nhiều loại, không phải loại nào cũng chống nước tốt, chịu va đập, chấn động…

Cho dù đó là đồng hồ chính hãng giá đắt đỏ đi nữa thì vẫn nên xem xét chỉ số chống nước, cấu tạo vỏ, cấu tạo kính cũng như các thông tin chất liệu, tính năng trước khi sử dụng cho mục đích nào đó.

Lưu Ý 7: Chức năng của đồng hồ chống nước có thể dùng ở dưới nước!

Rất sai lầm nhé. Dù chiếc đồng hồ chống nước của bạn có chỉ số cao như thế nào, lặn được bao lâu thì bạn vẫn không được bấm nút, kéo núm điều chỉnh khi đang ở trong nước vì sẽ làm hở máy. Nếu cần đếm thời gian, hãy chọn đồng hồ có niềng xoay thay vì Chronograph.

Xem Ngay: 1000+ mẫu đồng hồ chính hãng xách tay tại DWatch

MỘT SỐ THÔNG TIN ĐỂ CHỌN ĐỒNG HỒ KHÁC

✬ Đa số đồng hồ cơ Thụy Sĩ sẽ chính xác hơn Nhật Bản vì tần số dao động cao hơn
✬ Cần độ bền, thẩm mỹ theo thời gian nên chọn chất liệu thép không gỉ, không mạ, chỉ số chống nước trên 5 ATM
✬ Nếu bạn cần chất lượng thật sự, hãy chọn đồng hồ chính hãng của thương hiệu danh tiếng tại nơi bán uy tín

Thêm bình luận