HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO VÀ CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ DIOR ĐƠN GIẢN

Dior là hãng thời trang cao cấp của Pháp do nhà thiết kế Christian Dior sáng lập. Thương hiệu được biết đến với nhiều dòng sản phẩm như: đồ da, giày dép, đồ trang điểm và chăm sóc da, đồ trang sức và đồng hồ. Trong đó, những chiếc đồng hồ Dior luôn được giới chuyên môn và các tín đồ trên toàn thế giới đánh giá rất cao về sự sáng tạo cũng như vẻ đẹp thanh lịch mà chúng mang lại. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đeo và chỉnh giờ đồng hồ Dior đơn giản, chính xác nhất !

Những chiếc đồng hồ Dior luôn được giới chuyên môn và các tín đồ trên toàn thế giới đánh giá rất cao về sự sáng tạo cũng như vẻ đẹp thanh lịch mà chúng mang lại

Xem ngay 1000+ mẫu đồng hồ siêu cấp đẹp tại DWatch

Cách đeo đồng hồ Dior phù hợp nhất

● Không nên đeo một chiếc đồng hồ Dior với đường kính quá lớn. Đây cũng chính là một cách đơn giản để có thể đeo đồng hồ Dior chuẩn. Thông thường, mặt đồng hồ sẽ được đo bằng đơn vị milimet.

 Trên thực tế, dù cổ tay bạn có to như thế nào, thì cũng đừng nên đeo một chiếc đồng hồ sở hữu đường kính lớn hơn 50mm. Đồng hồ với đường kính 34mm – 40mm sẽ là tiêu chuẩn lý tưởng dành cho cả nam giới lẫn nữ giới.

● Hãy lựa chọn bên tay mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để đeo đồng hồ Dior. Thường sẽ là bên phía tay không thuận của bạn, bởi nếu đeo ở tay thuận, chiếc đồng hồ có thể gây ra khó chịu cho bạn khi viết hoặc làm việc và rất dễ gây ra xước xát chiếc đồng hồ.

● Hãy chắc chắn một điều rằng mặt đồng hồ được đặt bên cạnh xương ở mặt ngoài của cổ tay (xương trụ). Khi đứng lên, chiếc đồng hồ Dior của bạn sẽ nằm dưới cổ tay áo và nó chỉ nên được lộ ra khi cánh tay bạn đưa lên. Đừng bao giờ đeo chiếc đồng hồ phía trên cổ tay áo.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO VÀ CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ DIOR ĐƠN GIẢN

● Một chiếc đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nó ôm vừa vặn lấy cổ tay. Dây đeo đồng hồ Dior cũng nên điều chỉnh đôi chút khi cần thiết để có thể thích ứng với sự thay đổi của cổ tay.

● Ở một số loại đồng hồ như Dress Watch hay đồng hồ thể thao, chúng sở hữu cơ chế chạc và rãnh, giúp người đeo có thể dễ dàng di chuyển phần chạc lên hoặc xuống để thắt chặt hay nới lỏng.

● Trong khi đó, những chiếc đồng hồ giá rẻ như Casual hay Formal sẽ phức tạp hơn đôi chút, bạn chỉ có thể điều chỉnh kích thước bằng cách thêm hoặc bỏ bớt đi mối nối ở dây đeo. Bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn hoặc yêu cầu nhân viên cửa hàng giúp đỡ, tư vấn để điều chỉnh độ dài – ngắn của dây đồng hồ.

● Một người đàn ông không bao giờ nên đeo đồng hồ lỏng trên cổ tay. Nó chỉ nên di chuyển trong khoảng 1 inch (25,4mm) trên cổ tay người đeo.

● Mặt đồng hồ cũng không nên trượt vào trong cổ tay của người sử dụng. Như một quy tắc chung cho tất cả, một chiếc đồng hồ vừa vặn nhất là khi bạn có thể cho khít một ngón tay vào giữa cổ tay và dây đeo đồng hồ.

● Một chiếc đồng hồ đeo tay cũng không nên được đeo quá chặt. Nếu chiếc đồng hồ để lại dấu vết in hằn trên cổ tay của bạn, có nghĩa là nó đã quá chặt và cần được nới lỏng. Với các dòng sản phẩm điển hình như đồng hồ Hermes hay đồng hồ Dior nữ, bạn có thể đeo khít hoặc lỏng quanh cổ tay như một chiếc vòng tay trang sức.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO VÀ CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ DIOR ĐƠN GIẢN

Xem ngay 1000+ mẫu đồng hồ siêu cấp đẹp tại DWatch

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Dior đơn giản nhất

● Đối với đồng hồ Dior 2 kim (kim giờ và kim phút) và đồng hồ Dior 3 kim (kim giờ, kim phút và kim giây):

Cách chỉnh giờ: Kéo phần núm vặn ra 1 nấc để chỉnh thì kim phút và kim giờ sẽ bắt đầu quay, các bạn hãy qua cho đến thời điểm thích hợp nhé!

● Đối với đồng hồ Dior 2 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút và lịch ngày) và đồng hồ Dior 3 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, kim giây và lịch ngày):

+ Cách chỉnh ngày, giờ:

– Chỉnh ngày: Kéo phần núm vặn ra 1 nấc vặn nhẹ (tùy theo loại đồng hồ mà người dùng có thể vặn lên hoặc vặn xuống) cho đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì chỉ cần vặn núm lên – xuống để điều chỉnh lịch ngày và thứ (Tùy theo kiểu đồng hồ mà các bạn cứ vặn thử để biết vặn lên là chỉnh ngày hay thứ).

– Chỉnh giờ: Kéo núm vặn ra thêm 1 nấc nữa và tiến hành xoay thì kim phút sẽ quay! Các bạn hãy qua cho đến thời điểm thích hợp nhé!

● Lưu ý:

+ Có 2 múi giờ chính là múi giờ Ngày và Đêm, vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị theo thang đo 12 giờ. Để tránh trường hợp lịch chuyển sang ngày mới khi đang trong múi giờ buổi sáng, bạn nên điều chỉnh lùi lại 1 ngày.

+ Ví dụ: ngày điều chỉnh là ngày 2 Dương lịch, thứ 3 (nếu có lịch Thứ) thì chúng ta hãy chỉnh về ngày 1 và thứ 2, sau đó kéo núm vặn ra thêm 1 nấc và xoay để chỉnh giờ. Khi thấy lịch chuyển qua ngày mới tức đang là múi giờ đêm, lúc đó chỉ cần chỉnh về đúng múi giờ hiện tại là được.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO VÀ CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ DIOR ĐƠN GIẢN

Đối với đồng hồ Dior 6 kim 1 lịch (Đây thường là dòng đồng hồ Dior tích hợp chức năng Chronograph – Bấm giờ thể thao nên sẽ sở hữu 3 nút điều chỉnh bên hông):

Cách điều chỉnh:

– Nút giữa sẽ có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên dùng để chỉnh ngày, nấc thứ hai có tác dụng để chỉnh giờ và phút – Các bước chỉnh sẽ như đồng hồ 2 kim nhé các bạn.

– Nút bấm bên trên để thực hiện lệnh “chạy/dừng” (On/Off) đối với chức năng bấm giờ thể thao. Bấm nút phía trên lần thứ nhất, kim thể thao bắt đầu chạy, bấm nút lần thứ hai thì kim dừng lại.

– Khi đó tính năng Chronograph đang đứng, thì bấm nút phía dưới cùng để đưa kim thể thao trở về vị trí ban đầu ở góc 12 giờ (reset lại từ đầu).

Những điều nên tránh trong quá trình sử dụng đồng hồ Dior

● Không sử dụng hoặc để đồng hồ Dior ở nơi chứa nhiều từ trường.

● Luôn rửa đồng hồ Dior bằng nước ấm ngay sau khi bơi biển (đối với dòng sản phẩm được phép bơi lặn).

● Tránh để đồng hồ Dior bị va đập mạnh. Nên tháo đồng hồ Dior khi chơi thể thao, ngoại trừ dòng sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

● Luôn kiểm tra tình trạng bộ phận núm vặn của chiếc đồng hồ, vị trí đúng là ở nấc trong cùng (vị trí ban đầu). Trong quá trình sử dụng, núm vặn sẽ rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc các tác động khác khiến nó bị kéo ra ngoài.

● Hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ Dior với nước ấm với dung dịch vệ sinh chuyên dụng để chải sạch bụi bẩn và muối tồn đọng do mồ hôi tiết ra. Yếu tố bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra tình trạng nước vào trong đồng hồ.

● Không được để đồng hồ Dior tiếp xúc với hoá chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác.

● Không để những chiếc đồng hồ Dior ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (∼140 độ F) hoặc tại nơi thấp hơn 0 độ C (∼32 độ F).

● Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những mẫu đồng hồ Dior có nhiều chức năng.

Thêm bình luận