GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN SAPPHIRE

Đồng hồ Citizen là thương hiệu đồng hồ được yêu thích tại Nhật Bản. Nổi bật hơn cả là dòng sản phẩm “đồng hồ Citizen Sapphire”. Vậy dòng sản phẩm đồng hồ Citizen Sapphire này có thật sự tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết này của DWatch Authentic nhé.

GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN SAPPHIRE
Giải mã sức hấp dẫn của đồng hồ Citizen Sapphire

GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN SAPPHIRE

Không riêng gì đồng hồ Citizen mà hầu hết các loại đồng hồ cao cấp trên thị trường hiện này thường tích hợp mặt kính Sapphire. Trong tiếng Hy Lạp “Sapphire” được hiểu là đá xanh. 

Đồng hồ Citizen kính Sapphire
Giải mã sức hấp dẫn của đồng hồ Citizen Sapphire

Màu sắc của đá Sapphire được tạo nên bởi nguyên tố sắt, crom, titan, magie hoặc đồng với các màu sắc đặc trưng là: xanh, tím, vàng, xanh lá cây và cam. Trong tự nhiên, Sapphire được tìm thấy ở các trầm tích, thuộc nhóm đá quý với nhiều loại khoáng chất, có thành phần chính là tinh thể nhôm oxit (α- Al2O3) hay còn được gọi là Corundum.

Sapphire có nhiều ưu điểm nổi trội như cứng, sáng bóng và có khả năng chịu lực, chịu sự va đập tốt,… Cụ thể:

1. Sapphire có khả năng chống trầy hoàn hảo

Sapphire cho dù là chế phẩm tự nhiên hay nhân tạo đều được biết tới là hợp chất cứng chỉ đứng sau kim cương. Kính Sapphire sở hữu độ cứng ở mức 9 điểm, đứng sau chỉ duy nhất kim cương, theo thang điểm Mohs. Không những thế, kính Sapphire còn có độ sáng bóng, khả năng chống ăn mòn cực tốt giúp hạn chế những trầy xước.

Trong thực tế hiện nay, mặt kính Sapphire đa phần đều được sản xuất bởi quá trình nhân tạo nên không thể giữ được độ cứng nguyên bản ở mức 9 do đã bị pha trộn với các phụ gia khác.

Đồng hồ Citizen EM0668-83A nữ dây kim loại
Giải mã sức hấp dẫn của đồng hồ Citizen Sapphire

Cũng chính vì vấn đề này đã dẫn tới nhiều vấn đề liên quan tới chất lượng sản phẩm như mặt kính bị phân chia thành nhiều loại và đặc biệt hơn là xuất hiện hàng “giả” và “nhái” trên thị trường. Do đó, khi đặt mua các sản phẩm đồng hồ Citizen Sapphire các bạn cần phải hết sức cẩn trọng.

Xem ngay: 100+ mẫu đồng hồ Citizen chính hãng tại DWatch

2. Sapphire đa dạng trong thiết kế và cấu tạo

Hiện nay, trên mặt kính Sapphire được chia làm 3 loại với thiết kế cùng với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Sapphire tráng mỏng

Mặt kính Sapphire tráng mỏng
Giải mã sức hấp dẫn của đồng hồ Citizen Sapphire

Đây là loại kính Sapphire được tráng mỏng và thường được sử dụng trên những mẫu đồng hồ giá rẻ bởi chi phí sản xuất ở mức thấp. Đặc điểm của dòng kính Sapphire mỏng là giòn, dễ vỡ và trầy xước chỉ sau một thời gian sử dụng.

Sapphire tráng dày

Về bản chất, kính Sapphire tráng dày cũng giống với Sapphire tráng mỏng. Tuy nhiên, nhờ có độ dày lớn hơn  nên tuổi thọ và khả năng chịu lực và trầy xước sẽ tốt hơn ít nhiều.

Sapphire nguyên khối

Đây là loại kính Sapphire tốt nhất bởi nó giữ được sự nguyên bản của Sapphire. Độ cứng chỉ sau kim cương. Khối kính Sapphire này có khả năng chống trầy cực tốt, hơn nữa nếu mang ra ngoài ánh nắng mặt trời có thể thấy được hiệu ứng lấp lánh 7 màu.

Hướng dẫn phân biệt đồng hồ mặt kính Sapphire chính hãng

Người dùng hoàn toàn có thể phân biệt đồng hồ thật giả có sử dụng mặt kính Sapphire hay không mà không cần thiết có một thiết bị chuyên dụng cao cấp nào bằng cách dưới đây:

Chỉ cần nhỏ 1 giọt nước lên mặt kính đồng hồ, nếu giọt nước có dấu hiệu lan tỏa và bị chảy nghiêng nghiêng thì chắc chắn đó là mặt kính Sapphire nhái  hoặc kính thường và ngược lại nếu giọt nước tụ tròn tại 1 điểm thì đó là kính Sapphire cao cấp. Ngược lại thì đó là kính Sapphire hoặc được tráng Sapphire.

Đồng hồ mặt kính Sapphire chính hãng
Giải mã sức hấp dẫn của đồng hồ Citizen Sapphire

Lưu ý:

Cho dù đặc tính của mặt kính Sapphire là cứng và chịu lực tốt nhưng bạn cũng nên giữ gìn và có sự bảo quản cần thiết cho chiếc đồng hồ Citizen của mình.

Bạn tuyệt đối không ném, quăng đồng hồ lên bàn hoặc lên 1 bề mặt cứng sau mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ và bọc lót bằng vải mềm để đồng hồ luôn giữ được vẻ đẹp tươi mãi theo thời gian.

Thêm bình luận