ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU? 4 TRỤ SỞ CHÍNH CỦA ROLEX

Đồng hồ Rolex chính hãng từ lâu đã là biểu tượng của sự sang trọng và địa vị. Thậm chí, bạn sẽ nghe thấy tên tuổi của Rolex trước khi thực sự sở hữu một chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi, những chiếc đồng hồ đẹp và thanh lịch từ Rolex được sản xuất ở nơi nào chưa? cùng DWatch Authientic đi tìm hiểu nhé !!!

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU

Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ và danh tiếng hàng đầu trên thế giới. Từ những năm đầu thành lập cho đến ngày nay, Rolex luôn tận tâm và không ngừng nỗ lực để tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng và sang trọng.

Vậy đồng hồ Rolex được sản xuất ở đâu? Công ty Rolex có 4 trụ sở chính tại các quốc gia khác nhau

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU? 4 TRỤ SỞ CHÍNH CỦA ROLEX

1: Les Acacias, Thụy Sĩ – Trụ sở chính của Rolex

Trụ sở quốc tế của Rolex được đặt tại Les Acacias, Geneva. Trụ sở này được xây dựng vào năm 1965 và có màu xanh lá cây đặc trưng của thương hiệu Rolex. Tất cả phòng ban trong mọi quy trình đều được đặt ở đây, bao gồm đội nhóm quản lý, nghiên cứu và phát triển, truyền thông, bán hàng, dịch vụ khách hàng cho đến bộ phận lắp ráp linh kiện và kiểm soát chất lượng.

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU

Tại Les Acacias, mỗi sản phẩm Rolex sản xuất đều trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Quá trình này duy trì các tiêu chuẩn cao của thương hiệu. Tất cả đồng hồ Rolex được sản xuất tại trụ sở chính đều trải qua thử nghiệm về khả năng tự lên dây cót, chống thấm nước và độ chính xác.

Nhà máy Les Acacias là nơi diễn ra công đoạn lắp ráp cuối cùng của tất cả đồng hồ Rolex. Tất cả các thành phần trong một chiếc đồng hồ được phân phối bởi ba cơ sở sản xuất khác. Sau khi hoàn tất quy trình kiểm soát chất lượng cuối cùng, đồng hồ sẽ nhận được Con dấu Rolex màu xanh lá cây kèm bảo hành 5 năm.

2: Bienne, Thụy Sĩ

Cơ sở sản xuất Bienne từng là trụ sở của Công ty Aeglar. Công ty Aeglar đã tạo ra các bộ máy chất lượng cao có trong đồng hồ Rolex. Năm 2004, Rolex đã mua lại công ty này. Có khoảng 2.000 công nhân tập trung sản xuất các linh kiện bên trong một chiếc đồng hồ Rolex. Bao gồm các bộ máy, bộ giảm xóc Paraflex đã được cấp bằng sáng chế và dây tóc Parachrom.

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU

Độ chính xác là điều quan trọng nhất tại nhà máy này. Tất cả các linh kiện được sản xuất theo thứ tự. Hơn nữa, các linh kiện, bộ máy là phải tuân thủ các tiêu chí của Viện Kiểm tra Đồng hồ bấm giờ Chính thức của Thụy Sĩ (COSC). Kiểm soát chất lượng của Rolex giúp mỗi chiếc đồng hồ đáp ứng tiêu chuẩn này.

Các nhà điều hành và thợ đồng hồ được đào tạo chuyên nghiệp xử lý tất cả việc lắp ráp. Ngoài ra, việc lắp ráp từng chiếc đồng hồ Rolex đều được thực hiện thủ công.

3: Plan-les-Ouates, Thụy Sĩ

Plan-les-Ouates nằm ở Geneva và xử lý phần phụ kiện của quy trình sản xuất. Nhà máy này đặc biệt xử lý vỏ và dây đeo cho toàn bộ dòng đồng hồ của Rolex. Cơ sở Plan-les-Ouates là cơ sở lớn nhất trong dây chuyền sản xuất của Rolex. Cơ sở 11 tầng này có sáu tầng nằm dưới lòng đất để được bảo vệ tối đa.

Cơ sở sản xuất này có phòng thí nghiệm sử dụng robot hiện đại, máy quét an ninh có thể quét mống mắt của bạn để có thể tiến vào xưởng đúc vàng nổi tiếng của Rolex. Xưởng đúc này giúp sản xuất ba loại vàng của thương hiệu: vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose.

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU? 4 TRỤ SỞ CHÍNH CỦA ROLEX

Everose là loại vàng hồng độc quyền của Rolex mà nhiều khách hàng thể hiện niềm yêu thích cực lớn. Tất cả thép không gỉ 904L của công ty cũng được sản xuất tại cơ sở Plan-les-Ouates. Một phần gốm cũng được sản xuất tại đây

Từ việc đúc vàng và tạo hình nguyên liệu thô cho đến gia công và đánh bóng các bộ phận đã hoàn thiện, nhà máy Plan-les-Ouates là một phần không thể thiếu của quy trình sản xuất. Tập trung vào từng chi tiết nhỏ là điều các nhà khoa học, nhà nghiên cứu luôn thực hiện. Các yếu tố như bôi trơn, mài mòn, ma sát của các kim loại khác nhau hay các yếu tố có thể ảnh hưởng đến đồng hồ Rolex theo thời gian cũng được nghiên cứu tạo đây. Các nhà khoa học tại Plan-les-Ouates áp dụng những phát hiện mới vào quy trình sản xuất đồng hồ để giúp cải thiện cách thức sản xuất đồng hồ Rolex.

4: Chene-Bourg, Thụy Sĩ

Cơ sở Chene-Bourg chịu trách nhiệm về mặt số và khảm đá quý cho đồng hồ của thương hiệu Rolex. Rolex rất nghiêm túc khi nhắc đến đá quý được sử dụng, chỉ chọn những mặt hàng hoàn hảo trong mỗi sản phẩm. Những viên đá quý chất lượng cao được đính thủ công trên đồng hồ Rolex cùng cách thức nạm làm tăng thêm vẻ sáng chói độc đáo. Tất cả các cọc chỉ giờ trên mặt số được làm từ vàng nguyên khối. Bất kỳ vỏ đồng hồ nào được sản xuất tại cơ sở này đều được đánh bóng bằng tay.

ĐỒNG HỒ ROLEX ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU? 4 TRỤ SỞ CHÍNH CỦA ROLEX

Đây là nơi những chiếc đồng hồ Rolex bắt đầu cho ra hình dáng cuối cùng với việc sắp xếp cẩn thận và có chủ ý nhiều loại đá quý hoàn hảo khác nhau trên dây đeo và mặt đồng hồ. Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và chuyên môn của con người tạo ra một quy trình sản xuất độc đáo thể hiện cam kết của Rolex về chất lượng và sự chú ý đến từng chi tiết.

Thêm bình luận