CHỨC NĂNG HACKING STOP LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG HACKING STOP TRÊN ĐỒNG HỒ CƠ

Chức năng “Hacking stop”, “Stop second” đã dần trở thành một cơ chế hoạt động ấn tượng trên đồng hồ cơ. Không chỉ giúp chiếc đồng hồ cơ hoạt động chính xác hơn bình thường, chức năng hacking stop còn mang giá trị tinh thần lý thú khiến giới chơi đồng hồ cơ mê mẩn, nhất là với những ai luôn xem “thời gian là vàng”.  Nếu anh em còn đang băn khoăn chức năng Hacking Stop là gì hay tại sao nó lại được người sử dụng đồng hồ cơ yêu thích đến vậy thì hãy cùng DWatch tìm hiểu về chức năng đặc biệt này trong bài viết ngày hôm nay!

Tìm hiểu chi tiết về chức năng hacking stop trên đồng hồ cơ

Hacking Stop là gì?

Hacking stop là chức năng dừng kim giây thường gặp trên đồng hồ cơ. Chức năng này ra đời vào khoảng đầu thế kỷ 20 và được ưa chuộng trong quân đội vì giúp hỗ trợ điều chỉnh trong việc thống nhất và đồng bộ thời gian của các binh sỹ. Chức năng này còn có các tên gọi như Hacking , Hacking seconds hoặc Stop Seconds.

Xem thêm: Tổng hợp đồng hồ cơ chính hãng tại DWatch

Cách sử dụng Hacking Stop trên đồng hồ cơ

Để sử dụng chức năng này chỉ cần bạn rút núm vặn thì kimm giây sẽ dừng lại. Khi núm vặn được kéo ra tới vị trí dùng để chỉnh lại giờ sẽ làm cho một chiếc phanh hoặc đòn bẩy tiếp xúc với bánh răng của bánh lắc (balance wheel), khiến cho nó dừng lại (giữ nguyên vị trí đó, hoặc quay trở về vị trí 12:00 giờ).

Đồng hồ năng lượng ánh sáng Citizen Eco-drive World Time

Chức năng “hacking stop” cho phép đồng hồ có thể được thiết lập, hoặc đồng bộ thời gian với những đồng hồ khác một cách dễ dàng. Khi đẩy núm vặn trở  về vị trí ban đầu thì bánh lắc có thể chuyển động tự do, kim giây sẽ trở lại hoạt động bình thường. Đồng hồ có chức năng hacking stop sẽ được điều chỉnh giờ một cách dễ dàng hoặc chỉnh được thời gian đồng bộ với những chiếc đồng hồ khác; đem lại sự tiện dụng, tò mò và yêu thích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, hạn chế của chức năng này là khi bánh lắc đột nhiên dừng lại sẽ có hại cho dây cót khi đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quan trọng và hoàn toàn có thể chấp nhận được vì chất lượng và tuổi thọ của đồng hồ vẫn được đảm bảo.

Xem thêm: 1000+ đồng hồ nam đẹp tại DWatch

Ưu và nhược điểm của chức năng Hacking Stop

Hacking Stop được sử dụng phổ biến vào đầu thế kỷ XX. Chúng đặc biệt hữu ích và thuận lợi trong thời chiến. Người lính áp dụng chức năng này để đồng bộ tất cả đồng hồ của họ và tính toán thời gian chính xác ở những tình huống đặc biệt.

Đồng hồ Orient 3 sao

Ngày nay, Hacking Stop được sử dụng rộng rãi ở những chiếc đồng hồ hiện đại. Nó giúp chủ nhân của chiếc đồng hồ kiểm soát thời gian một cách triệt để nhất, chính xác nhất.
 
Nhược điểm của chức năng này là khi bánh lắc đột ngột dừng lại sẽ làm hại đến dây cót. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng của nó đến bộ máy dường như không đáng kể và có thể chấp nhận được.

Hacking stop đem đến sự tiện dụng, giúp chiếc đồng hồ chính xác đến từng giây. Nếu là người tinh tế và quý trọng thời gian, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với chức năng này của đồng hồ.

Thêm bình luận