CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CITIZEN THẬT GIẢ VÀ CÁCH MUA ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật nổi tiếng với nhiều mẫu đồng hồ cơ và đồng hồ quartz chất lượng. Tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn đó là thương hiệu đồng hồ này được làm giả trên thị trường rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn phân biệt đồng hồ Citizen thật giả và cách mua đồng hồ Citizen chính hãng.

cách phân biệt đồng hồ citizen thật giả

CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CITIZEN THẬT GIẢ

Hộp và phụ kiện bên trong

Mỗi chiếc đồng hồ Citizen thường đi kèm với hộp nhựa đen cao cấp trong rất sáng bóng và bắt mắt và các sách hướng dẫn, sổ bảo hành được thiết kế rất chỉnh chu và bắt mắt và có in logo của hãng rất sang trọng không sơ xài.

Sổ bảo hành quốc tế có đầy đủ thông tin về cách sử dụng cũng như bảo quản chiếc đồng hồ một cách tốt nhất. Không phải là một phiếu bảo hành đơn giản nên đây là một đặc điểm mà người dùng cần lưu ý.

Những chiếc đồng hồ fake thường đi kèm với chiếc hộp bằng giấy cứng bình thường, phiếu bảo hành là tờ giấy A4 gấp lại khá cẩu thả.

Mặt đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Citizen vốn nổi tiếng về chất lượng và thiết kế tỉ mỉ, điều này thể hiện ở mặt số rất rõ ràng và sắc nét. Các vạch chia số rất đồng nhấtdễ nhìn còn các chữ ký hiệu múi giờ thế giới thường được in với các ký hiệu chữ rất thẳng hàng, dễ nhìn. Ngoài ra, còn có có tem chống giả ở mặt sau đồng hồ.

cách mua đồng hồ citizen chính hãng

Bên cạnh đó, mặt kính hầu hết của những chiếc đồng hồ Citizen thường được làm từ kính sapphire, có khả năng chống trầy xước tốt. Hãy thử nhỏ giọt nước lên mặt kính sẽ đọng lại và không tan chảy trên mặt kính sapphire. Mặt đồng hồ fake, sẽ không làm được điều này.

Đối với những chiếc đồng hồ có mặt số phụ thì các vành số được in chìm và sắc nét, các kim giờ được thiết kế chắc chắn, dứt khoát và luôn chỉ đúng thời gian ở những khoảng giờ quan trọng như: 12h, 3h, 6h, 9h.

Ngoài ra, mặt máy phía sau của đồng hồ Citizen cũng được dán tem chống làm giả nên người mua có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt đồng hồ có chính hãng hay không.

Seri đồng hồ

Số serial đồng hồ Citizen thường được in sau nắp lưng đồng hồ. Hãy lấy số seri này để liên hệ với các trung tâm dịch vụ, đại lý chính hãng của Citizen tại Việt Nam để nhờ kiểm tra giúp thông tin.

Số seri được khăc sáu và rõ nét trên đồng hồ Citizen chính hãng

Các chữ số seri trên đồng hồ chính hãng được in sắc nét với độ sâu các chữ tương đương, cùng font chữ và khoảng các giữa các chữ đều nhau.

Ngoài ra, số model của chiếc đồng hồ Citizen chính hãng cũng được khắc trên vành của đồng hồ, người dùng có thể kiểm tra số model có trùng khớp với số trên hộp đồng hồ không cũng là một trong những cách phân biệt hàng chính hãng.

Logo và dây 

Logo của đồng hồ Citizen sẽ được đặt ở trung tâm mặt số và được dập nổi trên chốt của dây. Bên cạnh đó, đồng hồ Citizen chính hãng cũng có logo ở mặt sau khóa đồng hồnút điều chỉnh thời gian và dây đều được in những logo này rất tinh xảo và đồng nhất, những chiếc đồng hồ fake không thể làm được điều này.

Logo được in trên đồng hồ Citizen chính hãng phải và hàng nhái (trái)

Đồng thời, logo này được chạm khắc rất tinh tế, với font chữ thống nhấtkích thước và khoảng cách đều nhau. Còn đồng hồ Citizen làm giả thường viết sai chính tả, logo không cùng font, khoảng cách giữa các chữ không đều nhau,…

Về dây đồng hồ, những chiếc Citizen chính hãng sẽ có khóa gập dây đều và ăn khớp với nhau, tạo cảm giắc chắn chắn đối với người sử dụng. Khóa gập trên những chiếc đồng hồ fake thường lỏng lẽo và kém chất lượng hơn hẳn.

Chất liệu đồng hồ

Có rất nhiều sản phẩm của đồng hồ Citizen sử dụng chất liệu titanium cao cấp nên mang đến cảm giác thoải mái, không nặng tay khi đeo lại mang đến độ bền tuyệt đối, không hề bị gỉ sét.

Chất liệu titanium chính hãng trên đồng hồ Citizen

Chất liệu của những chiếc đồng hồ fake thường không đảm bảo được điều này khi được gia công từ những vật liệu kém chất lượng, rẻ tiền. Chính vì thế, khi bạn cầm lên sẽ thấy không chắc tay, rất lỏng lẻo.

CÁCH MUA ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Khi mua sắm trực tuyến bất kỳ đồng hồ Citizen nào, hãy tìm các cửa hàng được ủy quyền bán đồng hồ Citizen. Nếu tìm đến cử hàng trực tiếp, hãy tìm hiểu xem đơn vị này có được ủy quyền phân phối từ trang web chính thức của Citizen không.

Bên cạnh đó, người mua nên tránh các trang web cung cấp giảm giá hơn 50%. Đồng hồ Citizen chính hãng từ một đại lý ủy quyền không bao giờ được giảm giá trực tuyến lên đến con số lớn như vậy.

Bên cạnh đó tránh tìm mua đồng hồ Citizen từ các nhà bán đăng tải những bức ảnh không rõ ràng, đó là dấu hiệu của hành vi lấp liếm cho sản phẩm hàng nhái của mình khi đồng hồ Citizen giả thường có các bộ phận giống hệt như thật nhưng không có chất liệu cao cấp và đạt đến độ chi tiết như hàng thật.

Đồng hồ Citizen

Nếu có thể, hãy kiểm tra dây đeo đồng hồ, logo đồng hồ Citizen chính hãng được khắc số không. Hoặc kiểm tra xem logo Citizen có đúng phông chữ và ở giữa vỏ máy không.

Bạn có thể tìm hiểu chính xác loại đồng hồ Citizen mà bạn chọn sẽ trông như thế nào từ trang web đồng hồ Citizen chính thức để so sánh màu sắc, mặt số và kim

Hãy luôn ghi nhớ rằng, tất cả đồng hồ Citizen chính hãng đều có tài liệu chính thức cùng với bảo hành đầy đủ của nhà sản xuất, nếu người bán không cung cấp bảo hành có đóng dấu thì họ đang bán hàng nhái.

DWatch Authentic hiện là một đơn vị phân phối đồng hồ Citizen đảm bảo chính hãng 100%, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lương khi tìm mua đồng hồ thương hiệu này DWatch.

Xem ngay: 100+ mẫu đồng hồ Citizen nam nữ chính hãng tại DWatch Authentic

Thêm bình luận