CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đồng hồ khác nhau. Đồng thời, tỷ lệ làm giả đồng hồ cũng lớn. Do đó, nếu bạn không biết cách phân biệt đồng hồ chính hãng thì sẽ rất dễ mua phải hàng nhái, hàng fake. Vậy làm thế nào để kiểm tra đồng hồ chính hãng? Sau đây, hãy cùng DWatch tìm hiểu nhé!

Top 5 cách kiểm tra đồng hồ chính hãng chuẩn nhất

Để giúp bạn tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Thì ngay sau đây sẽ là top 5 cách kiểm tra đồng hồ chính hãng cực kỳ chuẩn xác.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Nhìn tem mác, bảo hành biết đồng hồ thật/giả

Khi mua bất cứ một chiếc đồng hồ chính hãng nào, bạn cũng hay kiểm tra xem có đầy đủ các phụ kiện: giấy hướng dẫn sử dụng, hộp đựng, túi xách và đặc biệt là tem mác, sổ bảo hành của hãng hay chưa. Nếu thiếu một trong các phụ kiện này thì chứng tỏ thiết bị của bạn là hàng fake, nguồn gốc không rõ ràng.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Đặc biệt, phía sau mặt của đồng hồ sẽ có 1 mã riêng, bạn cần kiểm tra mã số của đồng hồ xem có khớp với thẻ bảo hành không. Việc này vô cùng quan trọng và đảm bảo quyền lợi của bạn khi đi bảo hành.

Quan sát kỹ các chi tiết trên đồng hồ

Nhìn vào những chi tiết có trên mặt đồng hồ, và kính là cách kiểm tra đồng hồ chính hãng chuẩn xác và được áp dụng cực kỳ phổ biến.

Đối với đồng hồ chính hãng

Với mặt đồng hồ hàng hiệu chính hãng, mọi chi tiết sẽ sắc nét, rõ ràng và tinh tế. Bạn cũng nên chú ý đến phần kim và cọc số. Tuy đây là một chi tiết nhỏ. Nhưng để có thể đạt được sự cân đối, chuẩn chỉnh thì không dễ. Điều này chỉ có những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng mới có thể làm được. Đặc biệt với đồng hồ cơ, kim giây thường chạy rất mượt. 

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Đối với đồng hồ hàng hiệu chính hãng, có mặt kính Sapphire. Bạn có thể nhận biết bằng 1 phương pháp sau, nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính. Nếu tụ lại một chỗ, và không bị chảy thì đó là kính Sapphire.

Tuy nhiên, phương pháp này có vẻ không khả quan cho lắm. Vì có thể khiến nước rò rỉ vào các bộ phận bên trong. Thông qua mặt kính, nên để chính xác nhất. Thì dùng máy đo độ cứng để xác định thì hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua đồng hồ Davena chính hãng giá tốt

Đối với hàng fake

Đối với hàng fake thì khi hoạt động, kim giây thường không tránh khỏi hiện tượng giật giật, đứt quãng. Về mặt kính thì khi nghiêng đồng hồ, ta sẽ thấy giọt nước chảy đi. Đây chính là kính thường, không phải kính Sapphire

Kiểm tra đồng hồ chính hãng dựa trên chi tiết khắc dập

Các chi tiết khắc dập phải thật sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe. Thông thường, tùy vào từng hãng nhưng đồng hồ hàng hiệu chính hãng sẽ có biểu tượng logo và thương hiệu của hãng được dập khắc ở núm hoặc khóa dây.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Và trên mặt lưng sau của đồng hồ sẽ là nơi mà nhà sản xuất in những thông số quan trọng của đồng hồ như: in logo, mã đồng hồ, loại đồng hồ,… với độ nông sâu đều nhau, tinh tế và cẩn thận. Còn những chiếc đồng hồ hàng nhái các chi tiết này thiếu đi độ tinh tế, sắc sảo. Nên đây cũng là một trong những chi tiết bạn cần chú ý.

Để ý đến chuyển động của đồng hồ

Bạn có thể kiểm tra bộ máy hoạt động bên trong của đồng hồ. Việc này nghe thì có vẻ khó khăn. Bởi sẽ cần đến các máy móc chuyên dụng.Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe chuyển động của kim giây. 

Những chiếc đồng hồ Fake sẽ nghe thấy tiếng kim dây chuyển động. Còn với những chiếc đồng hồ chính hãng. Thì bạn sẽ không nghe thấy gì đâu. Bởi bộ máy của nó chuyển động nhẹ nhàng và êm dịu cơ.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

So sánh về mức giá đồng hồ

Nhìn vào giá đồng hồ để đánh giá thật/giả cũng là một cách kiểm tra đồng hồ chính hãng hay. Trước khi mua đồng hồ, hãy kiểm tra sản phẩm và so sánh về mức giá giữa các đơn vị. Thông thường đồng hồ fake sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với đồng hồ chính hãng. Do đó hãy cẩn trọng trước những chiếc đồng hồ có mức giá quá rẻ nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ chính hãng chuẩn nhất. Chọn mua đúng đồng hồ chất lượng thì sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt hơn. Đừng quên đến với DWatch để được mua đồng hồ chính hãng với giá tốt nhất nhé!

Thêm bình luận