CÁCH CHỌN KÍNH MẮT CHO MẶT TRÁI TIM PHÙ HỢP NHẤT

Kính là phụ kiện làm đẹp rất phổ biến mà ai cũng có. Vậy làm sao để chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt mình, khiến mình có thể tỏa sáng dù ở bất kì đâu? Vậy mặt trái tim đeo kính gì? Cách chọn kính mắt cho mặt trái tim như thế nào là phù hợp? Hãy cùng DWatch Authentic tìm hiểu một số kinh nghiệm để chọn một mắt kính phù hợp với bản thân nhé !

CÁCH CHỌN KÍNH MẮT CHO MẶT TRÁI TIM PHÙ HỢP NHẤT

Xác định hình dáng khuôn mặt

Trước khi lựa chọn mắt kính phù hợp, cần xác định được gương mặt của mình có hình dạng và đặc điểm gì. Vì mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có những nét đẹp riêng, sẽ hợp với từng loại kính. 

Buộc tóc gọn gàng lên, dùng thước dây để lấy số đo từng vị trí: trán, khoảng cách giữa 2 má, kích thước hàm, và chiều dài khuôn mặt. 

Ghi xuống giấy các số đo vừa lấy được, xác định số đo lớn nhất và nhỏ nhất.

So sánh tỷ lệ khuôn mặt bản thân theo các hình dáng cơ bản của khuôn mặt ở các mẫu sau đây: 

1. Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt có chiều rộng < chiều dài, cụ thể là chiều rộng nhỏ hơn ⅓ chiều dài. Các đường nét thon gọn, không quá góc cạnh, nhưng xương hàm vẫn lộ rõ.

mat trai tim deo kinh gi

2. Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim, còn gọi là khuôn mặt tam giác ngược, có đặc điểm là chiếc cằm nhọn, trán rộng , khoảng cách giữa 2 gò má cũng lớn

mat trai tim deo kinh gi

3. Khuôn mặt kim cương

Người mang khuôn mặt kim cương sẽ có số đo giữa 2 gò má là lớn nhất, hẹp dần về phía phần trán và cằm. Cằm nhọn, gò má cao, khuôn mặt sắc sảo và có góc cạnh khá rõ. 

mat trai tim deo kinh gi

4. Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt có số đo ở: trán, gò má và xương hàm là tương đương nhau. Chiều dài và chiều rộng khuôn mặt tương đương nhau. Có phần hàm dưới khá vuông và góc cạnh, cằm rộng thay vì tròn hoặc nhọn.

mat trai tim deo kinh gi

5. Khuôn mặt dài

Có chiều dài lớn hơn chiều rộng khuôn mặt, có số đo ở trán, gò má và hàm tương đối giống nhau. Xương khung hàm tương đối góc cạnh làm cho gương mặt có đường nét. 

mat trai tim deo kinh gi

6. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt có chiều dài và chiều rộng xấp xỉ nhau, phần trán và hàm nhỏ, phần xương hàm đầy đặn, không rõ nét. 

mat trai tim deo kinh gi

Cách lựa chọn kính mắt phù hợp với từng khuôn mặt

1. Chọn kính phù hợp với người có khuôn mặt trái xoan

Người có gương mặt trái xoan thì việc lựa chọn kính khá là dễ dàng, phù hợp với hầu hết các loại mắt kính khác nhau. Nếu bạn chọn chiếc kính tròn, oval, thì sẽ giúp các đường nét trên mặt trở nên mềm mại, nhẹ nhàng. Còn nếu bạn đeo gọng kính hình chữ nhật, hình đa giác, sẽ giúp gương mặt nghiêm túc và góc cạnh hơn.

mat trai tim deo kinh gi

2. Mặt trái tim (tam giác ngược) đeo kính gì?

Với những người có khuôn mặt trái tim nên chọn loại gọng kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn như gọng mắt mèo, gọng hình bướm, gọng hình tròn. Tuy nhiên, không nên chọn loại mắt kính có góc cạnh hay hình vuông.

mat trai tim deo kinh gi

3. Chọn kính phù hợp với người có khuôn mặt kim cương

Dáng kính mắt mèo là sự lựa chọn tốt nhất với những bạn có gương mặt kim cương, vì sẽ giúp cho đường nét trên khuôn mặt trở nên mềm mại hơn. Nếu không thích dáng mắt mèo thì cũng có thể chọn dáng kính hình tròn hoặc bầu dục. 

mat trai tim deo kinh gi

4. Chọn kính phù hợp với người có khuôn mặt dài

Người có khuôn mặt dài khá dễ trong việc chọn mắt kính, bạn có thể chọn kính tròn, kính bầu dục, kính mắt mèo,… nhưng nên tránh các gọng kính hình vuông, vì sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài ra hơn.

mat trai tim deo kinh gi

5. Chọn kính phù hợp với người có khuôn mặt vuông

Người có khuôn mặt có nét góc cạnh rõ ràng như mặt vuông, thì nên chọn kính có đường cong nhẹ, tròn hoặc oval. Tuyệt đối tránh những gọng kính hình vuông, vì nó có thể khiến cho khuôn mặt bạn vuông hơn, dẫn đến mất cân đối. 

mat trai tim deo kinh gi

6. Chọn kính phù hợp với người có khuôn mặt tròn

Những gọng kính vuông hoặc hình chữ nhật sẽ khiến cho những bạn mặt tròn nhìn trông dài ra hơn. Một điều cần lưu ý ở những bạn mặt tròn là khoảng cách giữa hai mắt xa nhau, thì nên chọn chiếc kính có khung dày để tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn. 

mat trai tim deo kinh gi

Địa điểm mua kính mắt hàng hiệu chất lượng

Để tìm mua một chiếc mắt kính chất lượng và uy tín, không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn là người yêu thích phụ kiện thời trang, DWatch Authentic là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chúng tôi tự hào là thương hiệu đồng hồ chính hãngkính mắt hàng hiệu lâu đời, có uy tín chất lượng và không ngừng phát triển để thích nghi với xu hướng thời trang. Cửa hàng luôn cung cấp một loạt sản phẩm đa dạng và phong phú từ nhiều nhãn hiệu khác nhau, với mức giá cực kỳ hợp lý.

Bên cạnh đó, DWatch Authentic mang đến sự tin cậy cho khách hàng bằng việc sở hữu trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ chuyên viên khúc xạ được đào tạo chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện, sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình chọn mua mắt kính.

Hãy đến DWatch Authentic ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và tìm mua chiếc mắt kính chất lượng mà bạn luôn mong muốn.

Thêm bình luận