HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH NGÀY GIỜ ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Một chủ đề mà DWatch Authentic thấy gần đây được khá nhiều bạn quan tâm và thắc mắc về cách chỉnh đồng hồ Citizen đúng nhất. Và hôm nay bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Citizen chính hãng cùng DWatch Authentic nhé!

Hướng dẫn Cách chỉnh ngày,giờ đồng hồ Citizen chính hãng
Hướng dẫn cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Citizen chính hãng

Xem ngay: 1000+ mẫu đồng hồ chính hãng xách tay tại DWatch Authentic

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH NGÀY ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Trước đó, DWatch Authentic đã đề cập khá nhiều các bài viết liên quan đến đồng hồ Citizen chính hãng… để giải đáp các thắc mắc liên quan. Và bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cũng như hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Citizen chính hãng một cách chuẩn xác nhất.

1. CÁCH CHỈNH NGÀY ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ (PIN)

Trước tiên bạn cần tháo đồng hồ ra khỏi tay. Bước này giúp hạn chế tình trạng ma sát ống vặn với vỏ bên trong đồng hồ, lâu ngày sẽ làm mòn ống vặn.

Đồng hồ nam chính hãng Citizen AO3033-00L
Tham khảo cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Citizen Quartz

Cách chỉnh ngày trên đồng hồ Citizen chính hãng thực hiện đơn giản. Bằng cách vặn núm đồng hồ theo chiều kim đồng hồ nếu tăng ngày về đúng ngày hiện tại và vặn ngược chiều kim đồng hồ nếu giảm ngày về đúng ngày hiện tại.

Xem ngay: Tổng hợp những mẫu đồng hồ Citizen chính hãng xách tay tại DWatch Authentic

2. CÁCH CHỈNH NGÀY ĐỒNG HỒ CITIZEN AUTOMATIC (CƠ)

Đối với đồng hồ Citizen Automatic, núm vặn được thiết kế đặc biệt để chống nước tốt. Do đó để tháo núm vặn, hãy nhấn mạnh vào núm và vặn xuống. Đến khi núm bật ra có thể bắt đầu điều chỉnh ngày thứ hoặc giờ.

Đồng hồ Citizen Automatic NH8390-20H
Cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen 1 nút

Cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen Automatic 1 nút không quá khó khăn. Thực hiện đơn giản bằng cách kéo núm đồng hồ ra một nấc, bắt đầu vặn nhẹ. Có thể vặn lên hoặc vặn xuống để chỉnh về đúng ngày hiện tại.

Sau đó là đẩy núm về vị trí ban đầu và vặn lên đến khi cảm thấy chặt. Bước này giúp đồng hồ hoạt động được cũng như tránh vào nước nếu chẳng may rửa tay hay dính mưa.

Cách chỉnh đồng hồ cơ khá đơn giản, tuy nhiên trước khi chỉnh bạn cần biết được các lý do khiến đồng hồ dễ bị sai ngày giờ. Cụ thể:

● Đồng hồ không được nạp đủ cót.

● Đồng hồ bị nhiễm từ khiến kim giờ chạy không ổn định, từ đó lịch ngày tháng cũng bị sai theo.

● Kim đồng hồ chạm vào mặt kính do lỗi của quá trình sản xuất. Với lỗi này bạn cần đem đến địa điểm đã mua hàng để được kiểm tra và thay thế.

● Một bộ phận bên trong đồng hồ bị hư hỏng. Khiến cho đồng hồ chạy sai lệch hoặc bị chết hẳn.

Lưu ý các điểm dễ bị sai ngày giờ trước khi áp dụng cách chỉnh đồng hồ Citizen-hình 4
Lưu ý các điểm dễ bị sai ngày giờ trước khi áp dụng cách chỉnh ngày đồng hồ Citizen chính hãng

Từ đó với lỗi chưa nạp đủ cót bạn có thể nạp đủ năng lượng cho đồng hồ và tiếp tục điều chỉnh ngày giờ về thời gian chính xác. Các lỗi còn lại cần phải đem đến đại lý hoặc trung tâm sửa chữa uy tín.

Xem ngay: Tổng hợp những mẫu đồng hồ Citizen chính hãng xách tay tại DWatch Authentic

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG CHUẨN NHẤT

Sau đây là cách chỉnh đồng hồ Citizen chính xác về giờ. Các bước này không quá khó khăn nếu bạn bỏ chút thời gian ra tìm hiểu và lưu ý một chút.

1. CÁCH CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ CITIZEN QUARTZ

Đồng hồ Citizen nam dây da màu đen
Cách chỉnh đồng hồ Citizen khi bị lỗi về giờ

Rất nhiều bạn lo lắng và thắc mắc không biết cách chỉnh đồng hồ Citizen Quartz. Và cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Quartz rất đơn giản. Như cách chỉnh ngày ở trên, để chỉnh ngày về đúng thì sẽ vặn kim giờ, phút, giây đồng hồ xoay.

Thông thường sẽ chỉnh giờ, phút giây để thay đổi lịch ngày tương ứng.

2. CÁCH CHỈNH GIỜ ĐỒNG HỒ CITIZEN AUTOMATIC

Khác với đồng hồ Citizen Quartz, đồng hồ Automatic chuyển động dựa trên cổ tay hoạt động. Có thể hiểu đơn giản là đồng hồ tạo ra năng lượng dựa trên sự hoạt động của con người. Khi đó, các bánh răng, bánh lắc chuyển động làm dịch chuyển các kim đồng hồ, từ đó đồng hồ Citizen hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Đồng hồ Citizen Automatic nam
Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen chính hãng máy cơ Automatic

Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ Citizen Automatic sẽ thực hiện gần giống như chỉnh ngày. Điểm khác biệt là chúng ta kéo núm đồng hồ ra 2 nấc thay vì 1 nấc ở chỉnh ngày.

Sau đó vặn núm theo chiều kim đồng hồ để chỉnh về đúng giờ hiện tại thì dừng lại. Khi đã kiểm tra đồng hồ đầy đủ, thì bước không thể thiếu là đẩy núm đồng hồ về vị trí ban đầu.

Lưu ý nhỏ cho các bạn là không nên chỉnh ngày, giờ ở đồng hồ Citizen Automatic trong khoảng thời gian từ 19h đến 4h sáng. Đây là thời điểm chuyển giao, dễ gây ảnh hưởng và hư hỏng đến hệ thống bánh xe. Ngoài ra, khi vặn núm chỉnh nên vặn nhẹ nhàng, từ tốn tránh lệch ren của đồng hồ Citizen.

Thời gian điều chỉnh giờ phù hợp là từ 9h sáng đến 15h hàng ngày và tốt nhất là từ 9h đến 12h trưa. Rất nhiều trường hợp đồng hồ bị mòn núm vặn, gãy bánh xe lực khi các thao tác chỉnh giờ không đúng cách. Do đó với đồng hồ cơ Automatic bạn cần lưu ý hơn.

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH LỊCH THỨ TRÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Cách chỉnh lịch đồng hồ Citizen chính hãng cũng là một thắc mắc mà chưa có lời giải đáp dành cho những ai sở hữu đồng hồ này. Tiếp tục với những bước nhỏ đơn giản trong cách chỉnh đồng hồ Citizen về lịch và thứ nhé!

1. CÁCH CHỈNH THỨ TRÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN

Cách chỉnh thứ trên đồng hồ citizen dựa trên cách chỉnh ngày đã đề cập ở trên. Thực hiện các thao tác tương ứng với chỉnh ngày. Như kéo núm đồng hồ ra 2 nấc và xoay thuận chiều kim đồng hồ để kiểm tra thời gian sáng hay tối. Theo đó khi xoay kim thì lịch sẽ nhảy theo. 

Cách chỉnh đồng hồ Citizen về thứ khá đơn giản-hình 8
Cách chỉnh đồng hồ Citizen chính hãng về thứ khá đơn giản

Sau khi đã chỉnh thời gian, để chắc chắn bạn có thể đẩy núm về 1 nấc. Sau đó, vặn thuận theo chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày và ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh thứ. Thứ sẽ có hai loại thứ tiếng, bạn chọn về thứ tiếng dễ nhận biết.

2. CÁCH CHỈNH LỊCH ĐỒNG HỒ CITIZEN CHÍNH HÃNG

Cách chỉnh lịch đồng hồ Citizen chính hãng bao gồm thứ, ngày đã được đề cập rất rõ ở các hướng dẫn trên. Cần lưu ý các thông tin đặc biệt liên quan đến chỉnh lịch đồng hồ đeo tay Citizen Automatic như:

● Đồng hồ Citizen có chế độ tiết kiệm năng lượng. Do đó khi trong điều kiện thiếu sáng, các kim đồng hồ sẽ dừng hoạt động để tiết kiệm năng lượng. Sau đó khi tiếp xúc với ánh sáng thì đồng hồ Citizen sẽ bắt kịp với thời gian hiện tại. Bạn không cần phải quá nóng lòng tìm cách điều chỉnh giờ.

Cần tìm hiểu các nguyên nhân trước khi điều chỉnh đồng hồ đeo tay Citizen-Hình 9
Cần tìm hiểu các nguyên nhân trước khi điều chỉnh

● Các đồng hồ Citizen chính hãng vận hành đúng và bền bỉ cần bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ. Do đó đồng hồ có thể vận hàng không đúng do khâu bảo dưỡng và vệ sinh không đúng.

Xem ngay: 1000+ mẫu đồng hồ chính hãng xách tay tại DWatch Authentic

CÁCH CHỈNH ĐỒNG HỒ 6 KIM 3 NÚT CITIZEN

Cách chỉnh đồng hồ 6 kim 3 nút Citizen có vẻ sẽ làm người dùng lo lắng nhiều hơn cả. Vì cách chỉnh này tương đối phức tạp. Tuy nhiên chỉ cần hiểu rõ đúng quy luật vận hành, bạn cũng có thể chỉnh một cách dễ dàng.

Cách chỉnh đồng hồ 6 kim 3 nút Citizen-Hình 10
Cách chỉnh đồng hồ 6 kim 3 nút Citizen

Trước hết, bạn cần khởi động chế độ điều chỉnh cho đồng hồ qua các bước như sau:

● Kéo núm chỉnh đồng hồ ra một nấc, sau đó kéo tiếp núm chỉnh ra một nấc nữa. Lúc này cả kim giờ và kim phút sẽ ngưng hoạt động.

● Ấn giữ cả 2 nút trên và dưới đồng thời với nhau cho đến khi nghe tiếng chuông reo

● Bấm nút nằm ở hướng 2 giờ, vặn để chỉnh kim giờ và kim phút. Cho đến khi kim chỉ đúng 12 giờ mặt đồng hồ phụ bên trái chỉ đúng 24 giờ thì vặn nhẹ lại đến khi kim ngừng quay.

● Nhấn tiếp tục nút ở hướng 2 giờ và vặn núm điều chỉnh kim giây về đúng vị trí 12 giờ.

● Sau đó đóng núm về vị trí ban đầu.

● Khi đã hoàn tất các bước khởi động. Bạn có thể tiếp tục điều chỉnh giờ, ngày tháng theo ý bạn muốn.

Như chỉnh giờ các bước thực hiện là kéo núm ở giữa ra một nấc và vặn nhẹ về chức năng TME. Sau đó kéo núm ra nấc thứ hai và nhấn nút ở hướng 2 giờ để kim phút quay, vặn nhẹ núm điều chỉnh về đúng giờ. Cuối cùng là đẩy núm về đúng vị trí ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Nơi bán đồng hồ siêu cấp – super fake – replica 1:1 uy tín nhất Việt Nam

Thêm bình luận