5 LƯU Ý KHI CHỌN ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI CỔ TAY

Hãy chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay dựa trên đường kính mặt số bạn nhé

5 TIÊU CHÍ KHI CHỌN ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI CỔ TAY

Bên cạnh hiểu về cách đeo đồng hồ đúng cách thì việc chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay cũng cực kỳ quan trọng. Vậy, bạn đã biết đến những phương pháp lựa chọn đồng hồ phù hợp rồi? Cùng DWatch tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem ngay: 1000+ mẫu đồng hồ chính hãng xách tay tại DWatch Authentic

1. KÍCH CỠ MẶT SỐ

Chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay theo kích cỡ mặt số là yếu tố cơ bản nhất mà ai mua đồng hồ cũng cần phải biết. Hiện nay đã có tiêu chuẩn quốc tế cho vấn đề này, bao gồm:

  • Đồng hồ nữ – size nhỏ (Women’s Mini): 23mm – 25mm
  • Đồng hồ nữ – size thông thường (Women’s Regular): 26mm – 29mm
  • Đồng hồ am hoặc nữ đều đeo được (Midsize – Unisex): 34mm – 36mm
  • Đồng hồ nam – size thông thường (Men’s Regular): 37mm – 39mm
  • Đồng hồ nam – size thể thao (Men’s Sport): 40mm – 42mm
  • Đồng hồ nam – size lớn, rất lớn (Men’s XL): 45mm
Đồng hồ nữ chính hãng Versus

2. CHẤT LIỆU DÂY ĐEO

Chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay có liên quan đến chất liệu dây đeo hay không? Câu trả lời là có đấy. Đối với người tay nhỏ thì nên chọn đồng hồ dây da trong khi ai có kích cỡ tay trung bình trở nên thì nên đeo dây kim loại.

Vì đồng hồ dây da có thiết kế nhỏ gọn, ôm tay nên không tạo cảm giác thô cứng. Trong khi dây đồng hồ kim loại khá nặng tay và chỉ phù hợp với người tay vừa.

Đồng hồ Versus nữ dây kim loại

Tuy nhiên vẫn có nhiều người cổ tay nhỏ thích đeo đồng hồ dây kim loại, trong trường hợp bạn không biết chọn đồng hồ dây da hay kim loại thì hãy chọn các dòng dây mắt nhỏ hoặc đồng hồ dạng lắc để phù hợp hơn.

3. LOẠI KHÓA ĐỒNG HỒ

Lựa chọn đồng hồ theo loại khoá cũng là một hình thức được nhiều người chú ý. Theo đó, có rất nhiều loại khoá nhưng phổ biến nhất vẫn là khoá gài kim, khoá bấm hoặc khoá bướm.

Đối với những ai có cổ tay nhỏ hoặc đang dùng đồng hồ dây da thì nên ưu tiên dòng khoá bướm hoặc khoá bấm. Trong khi nếu bạn đang sử dụng đồng hồ dây kim loại thì có thêm tuỳ chọn là khóa bấm.

Đồng hồ nam dây kim loại Orient
Loại khoá mà bạn sử dụng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ và mức độ phù hợp

4. MÀU SẮC ĐỒNG HỒ

Màu sắc liên quan chặt chẽ đến cung, mệnh,… trong phong thuỷ. Đặc biệt là dân kinh doanh thì vấn đề lựa chọn đồng hồ phù hợp theo màu sắc là cực kỳ quan trọng. Bạn hãy tìm hiểu thêm:

● Mệnh Kim hợp màu gì

● Mệnh Mộc hợp màu gì

● Mệnh Thủy hợp màu gì

● Mệnh Hoả hợp màu gì

● Mệnh Thổ hợp màu gì

5. BỘ MÁY ĐỒNG HỒ

Hiện nay có 3 bộ máy được sử dụng bổ biến trên đồng hồ là máy cơ, máy quartz và máy năng lượng ánh sáng. Trong đó, máy quartz và năng lượng ánh sáng là phổ biến nhất vì ai cũng phù hợp.

Tuy nhiên riêng với máy cơ thì có thiết kế dày dặn hơn, do đó, những người có cổ tay nhỏ khi lựa chọn đồng hồ phù hợp cần cân nhắc đến độ dày mặt số. Nên chọn các dòng có độ dày nhỏ hơn 9mm.

Một bật mí nhỏ là phần lớn khi chọn đồng hồ nam sẽ là máy cơ trong khi chọn đồng hồ cho nữ sẽ là máy quartz.

Thêm bình luận

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay